Thứ ba, 17/05/2022 - 20:18|
Trường Tiểu Học Kim Long Chào mừng năm học mới 2021-2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

       Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

       Chính vì sự cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vẫn giữ truyền thống “Tôn sự – trọng đạo”. Lúc sinh thời Thủ tưởng Phạm Văn Đồng từng viết “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Bởi một quy luật tất yếu của con người là “Không thầy đố mày làm nên”. Đã có những người học trò viết về nghề dạy học như sau:

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

     Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

  Có một nghề không ươm cây vào đất

    Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.”

      Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà toàn xã hội tri ân những người Thầy, khẳng định thiên chức cao quý của người Thầy. Ngày mà mỗi thế hệ học trò dù ở đâu, đang làm gì lại thấy lòng rạo rực, dạt dào một niềm vui. Những kí ức về mái trường ùa về da diết. Trái tim lại rung lên những nhịp đập mãnh liệt của tình cảm kính yêu, biết ơn sâu sắc đối với các thầy, các cô những người đã và đang gieo những mầm xanh ước mơ cho tuổi thơ. Ngay từ ngày đầu tiên đến lớp, mỗi chúng ta đã cảm nhận được đầy đủ tình cảm của các thầy cô qua từng ánh mắt dịu hiền, hơi ấm, qua từng lời dạy dỗ, tình yêu từ trái tim thầy cô đã truyền cho chúng ta để rồi năm tháng dần trôi, từng ngày thầy cô đã dẫn dắt chúng ta vào khám phá thế giới bao la kỳ diệu của tri thức nhân loại. Thời gian thì cứ vô tình trôi, song chỉ có một điều không bao giờ thay đổi, đó là những người thầy, người cô của chúng ta thì vẫn thế bình dị, lặng thầm, miệt mài bên trang giáo án. Mặc cho đêm đông giá rét, mặc cho nắng hè chói chang, mặc cho tất cả những đổi thay của xã hội, các thầy các cô của chúng ta vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, bình thản, kiên định vượt lên sóng gió để chèo lái chuyến đò tới đích. Những chuyến đò đầy nghĩa tình và mang nặng trọng trách với giang sơn đất nước. Có hệ thống các phòng học, phòng chức năng tin học, âm nhạc riêng từng nét phấn cô viết, từng lời ngọt ngào cô giảng như dòng nước mát lành tưới vào tâm hồn thơ bé nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão của các thế hệ học sinh thân yêu.

       Hòa chung trong không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy trò cả nước nói chung và thầy trò trường Tiểu học Kim Long nói riêng. Tuy dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng Trường Tiểu học Kim Long vẫn có sự chuyển mình mạnh mẽ về tất cả mọi mặt. Trường học được xây dựng thêm mới và sửa sang lại khang trang. Đặc biệt hơn, nhà trường đã đầu tư mua trang thiết bị nghe nhìn và kết nối mạng wifi cho phòng học tin học khá hiện đại. Tuy trong năm học này vì dịch bệnh nên cô trò chúng ta phải dạy và học online, một năm học vô cùng khó khăn, nhưng với sự chỉ đạo của phòng giáo dục và sự quyết tâm của BGH nhà trường, các thầy cô giáo, cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự chung tay nhiệt huyết của phụ huynh học sinh đã cùng nhau xây dựng trường học khang trang, sạch đẹp. Trong năm học này, BGH nhà trường cùng toàn thể giáo viên trường Tiểu học Kim Long đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn cùng có phương tiện học trực tuyến.  Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này thật là vui. Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia dạy tốt, soạn giảng có chất lượng. Đối với các em học sinh thi đua học tốt, rèn chữ, giữ vở, thiết kế những tấm thiệp chúc mừng ngày 20/11. Tất cả tạo nên một không khí thi đua sôi nổi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

      Nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam thầy và trò trường tiểu học Kim Long xin được chân thành cảm ơn về sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin chúc các “kĩ sư tâm hồn” luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, cố gắng nỗ lực và quyết tâm hơn nữa, thực hiện tốt các phong trào thi đua, giảng dạy và học tập theo hướng chất lượng và hiệu quả, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra cho năm học 2021-2022, tạo tiền đề cho năm học tiếp theo. Chúc cho sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 104
Năm 2022 : 1.039